Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

Vườn đứng – giải pháp vườn cho không gian hẹp

18/08/2019

Vườn đứng là giải pháp tạo mảng xanh tiết kiếm diện tích nhất cho những ngôi nhà ở phố. Do không trồng trên đất mà làm từ các giá thể trồng theo phương pháp thuỷ canh, thông qua hệ thống nước cung cấp chất dinh dưỡng cho cây nên gia chủ có thể áp dụng kiểu vườn đứng cho bất kỳ vị trí nào trong nhà.

 

Vườn đứng là gì?

Vườn đứng là một hệ thống các modul được làm bằng nhựa hoặc chất liệu khác, chúng được lắp ghép vào nhau để tạo thành mô hình vườn đứng. Bởi vì nó là kiểu kiến trúc theo phương thẳng đứng nên không hề tốn diện tích mà vẫn có thể tạo ra được một khu vườn trồng cây xanh đẹp mắt ngay trong ngôi nhà có diện tích lớn nhỏ khác nhau.

 

Vườn đứng được thi công ở bất cứ đâu như: nhà ở, công ty, quán cà phê,…thiết kế thi công vườn đứng có thể chạy dọc theo hành lang, tường, và ngay cả lối đi dẫn vào văn phòng, ngôi nhà, trung tâm thương mại, thẩm mỹ viện hay khu vực công cộng…

Điểm nổi bật của vườn đứng là nó không trồng theo cách truyền thống trên nền đất mà là theo phương pháp thủy canh cùng giá thể vườn tường. Ngoài ra, nó còn được thi công bởi cây giả hoặc cây thật, tùy vào sở thích và yêu cầu cũng như là yếu tố phong thủy mà chủ nhà có thể trao đổi với chúng tôi khi lên kế hoạch thiết kế sao cho hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Công năng và ưu điểm của vườn đứng:

Một khu vườn đứng xanh um trên chiếc cổng xinh dẫn vào nhà, mảng tường bao quanh ô cửa sổ nhỏ, trên ban công, vườn bao quanh chiếc cột nơi góc nhà... là kiểu trồng cây thích hợp cho nhà ở, căn hộ chung cư, văn phòng làm việc.

 

Một ưu điểm của vườn đứng là thời gian thi công nhanh. Chỉ cần chọn được kiểu mẫu phù hợp, hệ thống máy có sẵn nên lắp đặt nhanh chóng. Hơn nữa cây lấy dinh dưỡng từ nước cung cấp thường xuyên nên tỷ lệ cây chết thấp, đảm bảo vườn luôn xanh và đẹp.

Dù vườn trồng trên tường nhưng vẫn có thể trồng được rất nhiều loại cây khác nhau. Tuy nhiên, để giảm bớt công chăm sóc, cắt tỉa hay tạo tán, thì một số loại cây như dương xỉ lá thông, thu hải đường, hoa mua, sen cạn... là hữu dụng hơn cả.

Tin tức liên quan

12/12/2020

Tiểu cảnh nước vừa có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa tạo không gian mát mẻ từ thiên nhiên, lại còn có thêm cả tính Phong Thủy: tạo sự may mắn và hội tụ tiền tài... 

29/07/2020

Thiết kế tiểu cảnh trong nhà là một nghệ thuật Sống Xanh mới cho nhà phố, nhà chung cư sang trọng hay những căn biệt thư cao cấp. Một góc tiểu cảnh bên phòng khách, dưới cầu thang hay góc nhà,...có thể đem đến một chút hơi thở của thiên nhiên nhằm tạo ra không gian thư giãn tinh tế nhất.