Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

 1. Trang chủ
 2. Dịch vụ

1. THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC LÀ GÌ?

Thiết kế công trình kiến trúc là việc  bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió… để tạo nên một không gian đẹp, chất lượng, tiện ích và công năng. Do vậy, Thiết kế công trình kiến trúc chính là một công tác tổng hợp của nghệ thuật và khoa học kỹ thuật. Quá trình thiết kế thường bắt đầu từ việc thiết kế ý tưởng và kết thúc bởi thiết kế chi tiết. Tất cả quá trình này là nhằm đưa ra các giải pháp thiết kế phục vụ cho mục đích thi công xây dựng công trình.

2. TẠI SAO TÔI CẦN PHẢI THUÊ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC?

Về Thẩm mỹ: Một ngôi nhà đẹp, không gian sống tiện nghi không phải là bạn chỉ cần dát vàng dát bạc, sử dụng chất liệu thật tốt,  mua thật nhiều đồ đạc đắt tiền cho ngôi nhà của mình… nếu như không biết cách phối màu, kết hợp đồ, lựa chọn phong cách phù hợp hay có sự sắp đặt bố trí thích hợp …. thì ngôi nhà của bạn dễ dàng bị biến thành một đống hỗn độn, không gian thiếu định hình, bố cục rõ ràng, bạn cũng có thể bị coi là trọc phú nếu như chỉ biết đổ một đống tiền vào ngôi nhà mà chẳng đâu vào đâu. 

Về Tiện ích: Có rất nhiều trường hợp Khách hàng tìm đến TTAH để Thiết kế Cải tạo. Bởi trong quá trình sinh hoạt bắt đầu nảy sinh những vấn đề bất tiện oái oăm. Phần nhiều là do thiết kế, có thể "thuận mắt" gia chủ lúc đầu nhưng về lâu dài thì gây nhiều phiền toái. Từ các vấn đề lớn như nhà vệ sinh có mùi, phòng bếp ẩm thấp... hay tới những vấn đề nhỏ nhặt khác như lavabo cao làm gia chủ sử dụng bị ướt bụng, chạn bát cao với lên và gây nguy hiểm, chạn bát thấp khi nấu nướng, rửa đồ dễ bị va đầu vào....

Về Kinh tế: Khách hàng thường nghĩ tự làm nhà sẽ tiết kiệm được 1 phần phí thiết kế. Tuy nhiên, vì tiết kiệm 1 khoản nhỏ khách hàng lại thất thoát đi 1 khoản lớn hơn nhiều. Đó là lí do vì sao khi làm nhà ngân sách và tiến độ bị đội lên rất nhiều so với dự tính, làm khách hàng xoay xở không kịp. Các vấn đề phát sinh liên tục, đơn giản nhất là vật liệu, mua nhiều thì thừa, mua ít thì đắt và mất thêm phí vận chuyển. Đầu tư không hợp lý gây lãng phí ngân sách: chỗ cần chú trọng độ bền thì k đạt tiêu chuẩn kết cấu, vật liệu, chỗ chỉ cần thẩm mỹ là tốn tiền đầu tư quá nhiều. 

Một người bình thường cũng chỉ làm nhà vài lần, kinh nghiệm không đủ để bao quát hết các vấn. Tuy nhiên, 1 đơn vị thiết kế bao gồm rất nhiều KTS và làm rất nhiều công trình và với các thiết kế khác nhau, các KTS sẽ giúp Khách hàng làm bài toán hoạch định tài chính rõ ràng với dự toán chuẩn xác, giúp bạn quản lí rủi ro, hạn chế phát sinh khi thi công.

Chi phí Thiết kế Kiến trúc phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của từng Khách hàng.
Một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình, nhưng dựa trên hồ sơ thiết kế đã lập chúng ta có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư, khi thi công sẽ trách được chi phi phát sinh do tình trạng làm đi làm lại nhiều lần, kết cấu thép, bê tông làm dư quá nhiều do thiếu sự tính toán từ khâu thiết kế kỹ thuật.
Nhiều Khách hàng chia sẻ rằng có rất nhiều đơn vị quảng cáo miễn phí 100% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công. Nhưng liệu rằng miễn phí 1 bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị của 1 công trình có khiến cho Khách Hàng TIẾT KIỆM hơn? Hay chi phí đó được thêm vào phần thi công bằng cách nâng giá vật tư, nhân công, kéo dài tiến độ… hoặc giá thành vẫn giữ nguyên thì sử dụng vật tư, nhân công kém chất lượng kéo theo độ bền của công trình không đảm bảo? Và thậm chí một bộ hồ sơ thiết kế TẶNG KÈM không được chú trọng có thể khiến bạn tốm kém hơn khi đầu tư ngân sách không hợp lý. Dễ dàng thấy rằng các đơn vị thiết kế chào mời miễn phí này thường tận dụng nguồn nhân lực trẻ, chủ yếu là sinh viên mới ra trường với tiêu chí render ảnh 3D bắt mắt để thu hút khách hàng kéo theo chất lượng hồ sơ thiết kế không đảm bảo. Lựa chọn giá rẻ hay lựa chọn chất lượng?
1. TIẾT KIỆM TỐI ĐA CHI PHÍ: Thiết kế phù hợp nhu cầu sử dụng và ngân sách của Khách hàng. Tư vấn đầu tư hợp lý tránh tình trạng lãng phí không cần thiết. Dự toán chính xác giảm tối đa phát sinh khi thi công, mua nhiều thì thừa mua ít thì đắt.
2. CHÚ TRỌNG TÍNH TIỆN NGHI để “món ngon nhưng phải ăn được”: hướng đến sự thoải mái và tiện ích khi sử dụng. Loại bỏ phiền toái bởi những thiết kế chỉ đẹp mà gây bất tiện.
3. SANG TRỌNG, HIỆN ĐẠI: thiết kế đẹp chuẩn ý khách cần với kho ý tưởng không giới hạn.
4. AN TOÀN – BỀN VỮNG: tính toán kết cấu, vật liệu phù hợp và các biện pháp phòng chống cháy nổ… đảm bảo tuổi thọ công trình.
5. TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG: áp dụng các giải pháp lấy sáng, thông gió tự nhiên, điều hòa không khí… bảo vệ tuổi thọ của các thiết bị điện và tiết kiệm chi phí khi sử dụng.
6. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG: Gia tăng mảng xanh và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe.
7. TIẾT KIỆM TỐI ĐA THỜI GIAN: TTAH sở hữu xưởng đồ gỗ giá gốc và cung cấp trọn gói quy trình thiết kế và thi công. Sát sao về tiến độ, tránh tối đa tính trạng kéo dài thời gian thi công.
8. BẢO HÀNH DÀI HẠN: tất cả các sản phẩm do TTAH đều có chế độ bảo hành nghiêm ngặt kèm theo.
9. KHÁCH HÀNG LÀ BẠN: luôn lắng nghe và tôn trọng ý tưởng của khách hàng. Thái độ thân thiện, tư vấn nhiệt tình và trung thực là tôn chỉ của TTAH.
Combo 1: Gói Decor nội thất bao gồm bộ ĐÈN TRANG TRÍ, bộ TRANH TREO TƯỜNG, GỐI SOFA, LỌ HOA… cho phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ.
Combo 2: Bộ phụ kiện bếp cao cấp: GIÁ BÁT, GIÁ XOONG NỒI, GIÁ DAO THỚT, GIA VỊ, THÙNG RÁC, THÙNG GẠO từ các nhãn hiệu cao cấp như HAFELE, EUROGOLD, GARIS, FASTER.
Combo 3: Bộ thiêt bị bếp: LÒ VI SÓNG, TỦ HÚT MÙI, BẾP TỪ.
Combo 4: Bộ đồ rời bao gồm: Bàn trà, tủ để giày, tab đầu giường.

Quy trình làm việc

Giai đoạn 1

Thiết kế Sơ bộ

- Đặt lịch hẹn và tiếp nhận thông tin
- KTS lên ý tưởng thiết kế
- Báo giá thiết kế và kí kết hợp đồng
- Khảo sát hiện trạng công trình
- Vẽ phương án mặt bằng
- Duyệt phương án, lên phối cảnh 3D
Giai đoạn 2

Thiết kế bản vẽ Thi công

- Triển khai toàn bộ hồ sơ thiết kế trên cơ sở các phối cảnh đã thống nhất
- Triển khai các hồ sơ kĩ thuật liên quan
- Bàn giao thiết kế

3. TTAH MANG ĐẾN CHO KHÁCH HÀNG

 • Đưa ra phương án Thiết kế tối ưu

Giải những bài toán tối ưu hoá về diện tích không gian, giao thông, lấy sáng, lấy gió... gia tăng tiện ích dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế. Chú trọng việc tiết kiệm và tối đa hóa lợi  ích một cách hợp lý cho chủ đầu tư. Gia tăng “Kiến trúc xanh” trong từng thiết kế.

 • Tiết kiệm tối đa chi phí

Hoạch định rõ ràng về tài chính, mức đầu tư phù hợp về nội thất cho căn hộ. Cung cấp các sản phẩm nội thất cao cấp với xưởng sản xuất đồ gỗ chất lượng cao chuyên may đo theo các bản vẽ thiết kế với giá thành cạnh tranh. Chất lượng - độ bền được chú trọng, Thiết kế Tăng Cường 40% tuổi thọ các sản phẩm nội thất. Giảm thiểu được tối đa tình trạng sửa chữa, khắc phục, thêm bớt cấu kiện, lãng phí vật tư. Nếu mua nhiều khó lòng đổi trả, nếu mua không đủ khối lượng lại phải mua lại nhiều lần, giá trị vận chuyển tăng vọt.

 • Tiết kiệm tối đa thời gian

TTAH sẽ làm bài toán giúp bạn không phải đau đầu tìm kiếm thông tin, cách làm, tính toán chi phí và vật liệu, quản lý vật tư, giám sát thi công, kiếm lựa chọn từng sản phẩm nội thất. Sự đồng bộ hóa trong thiết kế và không gian với quy trình trọn gói và khép kín: tư vấn – thiết kế - thi công giúp bạn yên tâm theo dõi tiến độ.

 • Chuyên chở xu hướng

Bắt kịp các xu hướng thiết kế mới nhất, kết hợp cùng những giá trị tinh hoa bản sắc riêng cộng hưởng cùng phong cách của từng gia chủ tạo nên những điểm nhấn thiết kế độc đáo, tạo nên xu thế, vượt qua những quy chuẩn về thiết kế và thẩm mỹ thông thường.

 • Thiết kế đồng bộ hóa không gian - Dựng nên không gian 3D sống động như thật

Dưới bàn tay của các KTS, chuyên gia thiết kế thì việc kết hợp các loại vật liệu, màu sắc, hình khối, tỉ lệ… với nhau sẽ tạo nên một không gian đồng bộ hóa, hiện đại và khác biệt hoàn toàn. Bạn sẽ hình dung được thực tế căn hộ của mình sẽ như thế nào một cách tổng quát và chi tiết như sống trong một căn phòng ấy. Không còn phải băn khoăn liệu thế này xây lên liệu có đẹp.

 • Cam kết chất lượng, chế độ hậu mãi tốt

Bảo hành và bảo trì dài hạn và CSKH trọn đời với bất kì sản phẩm do TTAH cung cấp. Cam kết sử dụng vật liệu cao cấp đúng như đã ký trên hợp đồng.

1. THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ?

Thiết kế nội thất không chỉ việc phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh) để tạo một không gian hoàn hảo. Do vậy, thiết kế nội thất là một công tác tổng hợp của cả nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Có thể nói thiết kế nội thất là cánh tay nối dài trong việc thổi hồn vào cho công trình của bạn. Một công trình kiến trúc dù có quy mô hoành tráng, hình khối độc đáo và kiểu dáng hiện đại đến đâu mà phần trang trí nội thất, thiết kế không gian sử dụng bên trong không tiện dụng, không hài hòa về mặt thẩm mỹ cũng sẽ trở thành một công trình không hoàn thiện. Thiết kế nội thất phải đảm bảo các yếu tố như sự cân bằng, sự nhịp nhàng, điểm nhấn, kích thước và tỉ lệ phù hợp... Thiết kế nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kiến trúc khi góp phần đem tới cho người sử dụng công trình cảm giác thoải mái, tiện nghi, cũng như góp phần thể hiện đẳng cấp, vị thế của gia chủ.

2. TẠI SAO CẦN PHẢI THUÊ THIẾT KẾ NỘI THẤT?

Mỗi ngôi nhà đều có những đặc điểm khác nhau, có những ưu điểm và cả nhược điểm trong không gian. Các KTS, chuyên gia thiết kế có kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhìn thấy được vấn đề và giúp bạn đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Việc thiết kế nội thất cũng giống như thiết kế trang phục vậy, nó có thể chỉ dành riêng cho bạn. Có những món đồ không có sẵn trong thị trường mà được đặt may đo theo bản vẽ, tuy rằng có thể lâu hơn nhưng hiệu quả thì luôn vượt ngoài những gì bạn mong đợi.

Về Thẩm mỹ: Một ngôi nhà đẹp, không gian sống tiện nghi không phải là bạn chỉ cần dát vàng dát bạc, sử dụng chất liệu thật tốt,  mua thật nhiều đồ đạc đắt tiền cho ngôi nhà của mình… nếu như không biết cách phối màu, kết hợp đồ, lựa chọn phong cách phù hợp hay có sự sắp đặt bố trí thích hợp …. thì ngôi nhà của bạn dễ dàng bị biến thành một đống hỗn độn, không gian thiếu định hình, bố cục rõ ràng, bạn cũng có thể bị coi là trọc phú nếu như chỉ biết đổ một đống tiền vào ngôi nhà mà chẳng đâu vào đâu. 

Về Tiện ích: Có rất nhiều trường hợp Khách hàng tìm đến TTAH để Thiết kế Cải tạo. Bởi trong quá trình sinh hoạt bắt đầu nảy sinh những vấn đề bất tiện oái oăm. Phần nhiều là do thiết kế, có thể "thuận mắt" gia chủ lúc đầu nhưng về lâu dài thì gây nhiều phiền toái về sau. 

Về Kinh tế: Khách hàng thường nghĩ tự làm nhà sẽ tiết kiệm được 1 phần phí thiết kế. Tuy nhiên, vì tiết kiệm 1 khoản nhỏ khách hàng lại thất thoát đi 1 khoản lớn hơn nhiều. Đó là lí do vì sao khi làm nhà ngân sách và tiến độ bị đội lên rất nhiều so với dự tính, làm khách hàng xoay xở không kịp. Các vấn đề phát sinh liên tục, đơn giản nhất là vật liệu, mua nhiều thì thừa, mua ít thì đắt và mất thêm phí vận chuyển. Đầu tư không hợp lý gây lãng phí ngân sách: chỗ cần chú trọng độ bền thì k đạt tiêu chuẩn, chỗ chỉ cần thẩm mỹ là tốn tiền đầu tư quá nhiều. 

Chi phí Thiết kế Nội thất phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của từng Khách hàng. Một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 2 - 3% giá trị một công trình, nhưng dựa trên hồ sơ thiết kế đã lập chúng ta có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư, lựa chọn chất liệu, phong cách, kiểu dáng, các hãng phụ kiện đi kèm khi thi công sẽ tránh được chi phi phát sinh thiết kế nội thất.
Nhiều Khách hàng chia sẻ rằng có rất nhiều đơn vị quảng cáo miễn phí 100% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công. Nhưng liệu rằng miễn phí 1 bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị của 1 công trình có khiến cho Khách Hàng TIẾT KIỆM hơn? Hay chi phí đó được thêm vào phần thi công bằng cách nâng giá vật tư, nhân công, kéo dài tiến độ… hoặc giá thành vẫn giữ nguyên thì sử dụng vật tư, nhân công kém chất lượng kéo theo độ bền của công trình không đảm bảo? Và thậm chí một bộ hồ sơ thiết kế TẶNG KÈM không được chú trọng có thể khiến bạn tốm kém hơn khi đầu tư ngân sách không hợp lý. Dễ dàng thấy rằng các đơn vị thiết kế chào mời miễn phí này thường tận dụng nguồn nhân lực trẻ, chủ yếu là sinh viên mới ra trường với tiêu chí render ảnh 3D bắt mắt để thu hút khách hàng kéo theo chất lượng hồ sơ thiết kế không đảm bảo. Lựa chọn giá rẻ hay lựa chọn chất lượng?
1. TIẾT KIỆM TỐI ĐA CHI PHÍ: Thiết kế phù hợp nhu cầu sử dụng và ngân sách của Khách hàng. Tư vấn đầu tư hợp lý tránh tình trạng lãng phí không cần thiết. Dự toán chính xác giảm tối đa phát sinh khi thi công, mua nhiều thì thừa mua ít thì đắt.
2. CHÚ TRỌNG TÍNH TIỆN NGHI để “món ngon nhưng phải ăn được”: hướng đến sự thoải mái và tiện ích khi sử dụng. Loại bỏ phiền toái bởi những thiết kế chỉ đẹp mà gây bất tiện.
3. SANG TRỌNG, HIỆN ĐẠI: thiết kế đẹp chuẩn ý khách cần với kho ý tưởng không giới hạn.
4. AN TOÀN – BỀN VỮNG: tính toán kết cấu, vật liệu phù hợp và các biện pháp phòng chống cháy nổ… đảm bảo tuổi thọ công trình.
5. TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG: áp dụng các giải pháp lấy sáng, thông gió tự nhiên, điều hòa không khí… bảo vệ tuổi thọ của các thiết bị điện và tiết kiệm chi phí khi sử dụng.
6. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG: Gia tăng mảng xanh và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe.
7. TIẾT KIỆM TỐI ĐA THỜI GIAN: TTAH sở hữu xưởng đồ gỗ giá gốc và cung cấp trọn gói quy trình thiết kế và thi công. Sát sao về tiến độ, tránh tối đa tính trạng kéo dài thời gian thi công.
8. BẢO HÀNH DÀI HẠN: tất cả các sản phẩm do TTAH đều có chế độ bảo hành nghiêm ngặt kèm theo.
9. KHÁCH HÀNG LÀ BẠN: luôn lắng nghe và tôn trọng ý tưởng của khách hàng. Thái độ thân thiện, tư vấn nhiệt tình và trung thực là tôn chỉ của TTAH.
Combo 1: Gói Decor nội thất bao gồm bộ ĐÈN TRANG TRÍ, bộ TRANH TREO TƯỜNG, GỐI SOFA, LỌ HOA… cho phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ.
Combo 2: Bộ phụ kiện bếp cao cấp: GIÁ BÁT, GIÁ XOONG NỒI, GIÁ DAO THỚT, GIA VỊ, THÙNG RÁC, THÙNG GẠO từ các nhãn hiệu cao cấp như HAFELE, EUROGOLD, GARIS, FASTER.
Combo 3: Bộ thiêt bị bếp: LÒ VI SÓNG, TỦ HÚT MÙI, BẾP TỪ. Combo 4: Bộ đồ rời bao gồm: Bàn trà, tủ để giày, tab đầu giường.

Quy trình làm việc

Giai đoạn 1

Tư vấn và lên ý tưởng

- Đặt lịch hẹn và tiếp nhận thông tin
- KTS lên ý tưởng thiết kế
- Báo giá thiết kế và kí kết hợp đồng
- Khảo sát hiện trạng công trình
- Vẽ phương án mặt bằng
- Duyệt phương án, lên phối cảnh 3D
Giai đoạn 2

Thiết kế bản vẽ Thi công

- Triển khai toàn bộ hồ sơ thiết kế trên cơ sở các phối cảnh đã thống nhất
- Triển khai các hồ sơ kĩ thuật liên quan
- Bàn giao thiết kế

3. TTAH GIÚP BẠN ĐIỀU GÌ?

 • Đưa ra phương án Thiết kế tối ưu

Giải những bài toán tối ưu hoá về diện tích không gian, giao thông, lấy sáng, lấy gió... gia tăng tiện ích dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế. Chú trọng việc tiết kiệm và tối đa hóa lợi  ích một cách hợp lý cho chủ đầu tư. Gia tăng “Kiến trúc xanh” trong từng thiết kế.

 • Tiết kiệm tối đa chi phí

Hoạch định rõ ràng về tài chính, mức đầu tư phù hợp về nội thất cho căn hộ.  Cung cấp các sản phẩm nội thất cao cấp với xưởng sản xuất đồ gỗ chất lượng cao giúp khách hàng tiêt kiệm chi phí. Chất lượng - độ bền được chú trọng, Thiết kế Tăng Cường 40% tuổi thọ các sản phẩm nội thất.

 • Tiết kiệm tối đa thời gian

TTAH sẽ làm bài toán giúp bạn tính toán chi phí và vật liệu, quản lý vật tư, giám sát thi công, tìm kiếm lựa chọn từng sản phẩm nội thất. Sự đồng bộ hóa trong thiết kế và không gian với quy trình trọn gói và khép kín: tư vấn – thiết kế - thi công. Giảm thiểu được tối đa tình trạng sửa chữa, khắc phục, thêm bớt những chi tiết, kết cấu nội thất.

 • Chuyên chở xu hướng

Bắt kịp các xu hướng thiết kế mới nhất, kết hợp cùng những giá trị tinh hoa bản sắc riêng cộng hưởng cùng phong cách của từng gia chủ tạo nên những điểm nhấn thiết kế độc đáo, tạo nên xu thế, vượt qua những quy chuẩn về thiết kế và thẩm mỹ thông thường.

 • Dựng nên không gian 3D sống động như thật

Bạn sẽ hình dung được thực tế căn hộ của mình sẽ như thế nào một cách tổng quát và chi tiết như sống trong một căn phòng thật.

 • Cam kết chất lượng, chế độ hậu mãi tốt

Bảo hành dài hạn, bảo trì vĩnh viễn và CSKH trọn đời với bất kì sản phẩm do TTAH cung cấp.

Cam kết sử dụng vật liệu cao cấp đúng như đã ký trên hợp đồng.

1. THIẾT KẾ CẢNH QUAN, SÂN VƯỜN LÀ GÌ?

Thiết kế cảnh quan là việc sáng tạo trong không gian mở còn lại của các công trình, bằng các giải pháp xử lý, thiết kế, phối hợp và bố trí các vật liệu, các vật dụng, hình khối mang lại sự hài hòa và thẩm mỹ. Các giải pháp thiết kế cảnh quan phải kể tới như: Giải pháp về cây trồng sân vườn, giải pháp về ánh sáng, giải pháp về các vật dụng ngoại thất như bậc thang, ghế đá, hồ bơi, trụ đèn…

Hiện nay, vấn đề cảnh quan ngày càng được chú trọng trong công tác thiết kế và xây dựng công trình dù đó là công trình quy mô lớn như đô thị hay các công trình cá nhân quy mô nhỏ như biệt thự, sân vườn tiểu cảnh, nhà vườn. Thiết kế cảnh quan đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự hài hòa giữa không gian ở với môi trường xung quanh, giúp công trình gần gũi hơn với thiên nhiên, mang lại không gian xanh, thoáng đãng, không khí trong lành, một trải nghiệm sống tuyệt vời cho các gia chủ.

Phải chăng thiết kế cảnh quan đồng nghĩa với làm vườn?

Ở một quy mô rất nhỏ và đơn giản có thể coi như vậy, tuy nhiên nếu nhìn tổng thể thì thiết kế cảnh quan rộng và phức tạp hơn làm vườn rất nhiều. Đây là một lĩnh vực thiết kế đòi hỏi chuyên môn, óc thẩm mỹ và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực thiết kế như kiến trúc, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước…

2. CÁC TIÊU CHÍ TRONG THIẾT KẾ CẢNH QUAN, SÂN VƯỜN

Tính đồng nhất, hài hòa

Khi thiết kế cảnh quan cho sân vườn, bạn cần chú ý đến tính đồng nhất giữa các yếu tố về hướng vườn, hướng gió, giữa cây và nước, giữa việc sử dụng màu sắc cũng như chọn cây cối trong sân vườn. Như vậy mới có thể tạo nên sự hài hòa trong tổng quan ngôi nhà. 

Dòng chảy, chuyển đổi hay nhịp điệu

Hãy tạo cho khu vườn nhà mình một dòng luân chuyển nhịp nhàng như việc thiết kế hòn non bộ, ao hồ để thu hút năng lượng vào ngôi nhà của bạn. 

Thứ tự – cân bằng – cân đối

Một số yếu tố thiết kế sân vườn cảnh quan như bố trí những con đường, bức tường, nước hay khu vực vui chơi cũng như các loại cây hoa, cây cảnh tùy theo mùa, sự tăng trưởng, phát triển của cây theo thời gian và sự kết hợp các cây trồng khác nhau trong khu vườn sao cho phù hợp với yêu cầu về cảnh quan sân vườn của chủ nhà.

Việc thiết kế sân vườn không đơn thuần là sự bố trí cây cảnh một cách hợp lý. Để có được một khoảng sân vườn đẹp phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, không đơn thuần là am hiểu về kiến trúc mà còn cần am hiểu về phong thuỷ, các giống loài thực vật, sự sắp xếp hợp lý để không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ và công năng của ngôi nhà.
Thiết kế sân vườn không những có tác dụng làm đẹp, tạo cảnh quan thiên nhiên cho ngôi nhà mà nó còn tạo ra không gian lý tưởng để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, một khoảng vườn đẹp, thoải mái sẽ ảnh hưởng rất tốt đến sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần của những thành viên trong gia đình.

Quy trình làm việc

Giai đoạn 1

Tư vấn và lên ý tưởng

- Đặt lịch hẹn và tiếp nhận thông tin
- KTS lên ý tưởng thiết kế
- Báo giá thiết kế và kí kết hợp đồng
- Khảo sát hiện trạng công trình
- Vẽ phương án mặt bằng
- Duyệt phương án, lên phối cảnh 3D
Giai đoạn 2

Thiết kế bản vẽ Thi công

- Triển khai toàn bộ hồ sơ thiết kế trên cơ sở các phối cảnh đã thống nhất
- Triển khai các hồ sơ kĩ thuật liên quan
- Bàn giao thiết kế

3. TTAH GIÚP BẠN ĐIỀU GÌ?

 • Đưa ra phương án Thiết kế tối ưu

Giải những bài toán tối ưu hoá về diện tích không gian, giao thông, lấy sáng, lấy gió... gia tăng tiện ích dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế. Chú trọng việc tiết kiệm và tối đa hóa lợi  ích một cách hợp lý cho chủ đầu tư. Gia tăng “Kiến trúc xanh” trong từng thiết kế.

 • Tiết kiệm tối đa chi phí

Hoạch định rõ ràng về tài chính, mức đầu tư phù hợp về nội thất cho căn hộ. Cung cấp các sản phẩm nội thất cao cấp với xưởng sản xuất đồ gỗ chất lượng cao chuyên may đo theo các bản vẽ thiết kế với giá thành cạnh tranh. Chất lượng - độ bền được chú trọng, Thiết kế Tăng Cường 40% tuổi thọ các sản phẩm nội thất. Giảm thiểu được tối đa tình trạng sửa chữa, khắc phục, thêm bớt cấu kiện, lãng phí vật tư. Nếu mua nhiều khó lòng đổi trả, nếu mua không đủ khối lượng lại phải mua lại nhiều lần, giá trị vận chuyển tăng vọt.

 • Tiết kiệm tối đa thời gian

TTAH sẽ làm bài toán giúp bạn không phải đau đầu tìm kiếm thông tin, cách làm, tính toán chi phí và vật liệu, quản lý vật tư, giám sát thi công, kiếm lựa chọn từng sản phẩm nội thất. Sự đồng bộ hóa trong thiết kế và không gian với quy trình trọn gói và khép kín: tư vấn – thiết kế - thi công giúp bạn yên tâm theo dõi tiến độ.

 • Chuyên chở xu hướng

Bắt kịp các xu hướng thiết kế mới nhất, kết hợp cùng những giá trị tinh hoa bản sắc riêng cộng hưởng cùng phong cách của từng gia chủ tạo nên những điểm nhấn thiết kế độc đáo, tạo nên xu thế, vượt qua những quy chuẩn về thiết kế và thẩm mỹ thông thường.

 • Thiết kế đồng bộ hóa không gian - Dựng nên không gian 3D sống động như thật

Dưới bàn tay của các KTS, chuyên gia thiết kế thì việc kết hợp các loại vật liệu, màu sắc, hình khối, tỉ lệ… với nhau sẽ tạo nên một không gian đồng bộ hóa, hiện đại và khác biệt hoàn toàn. Bạn sẽ hình dung được thực tế căn hộ của mình sẽ như thế nào một cách tổng quát và chi tiết như sống trong một căn phòng ấy. Không còn phải băn khoăn liệu thế này xây lên liệu có đẹp.

 • Cam kết chất lượng, chế độ hậu mãi tốt

Bảo hành, bảo trì dài hạn và CSKH trọn đời với bất kì sản phẩm do TTAH cung cấp. Cam kết sử dụng vật liệu cao cấp đúng như đã ký trên hợp đồng.

1. THI CÔNG TRONG XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Trong thi công xây dựng có 2 phần cơ bản là phần thô và phần hoàn thiện:

- Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang, bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia, trát (tô)…việc hoàn tất các khoản vừa nêu giống như trong bản vẽ là đã xong cái khung sườn nhà.

- Phần hoàn thiện bao gồm các công đoạn tạo vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà như: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, thiết bị về sinh cấp thoát nước, điện thoại, chống sét,… tức là những hạng mục còn lại để hoàn thiện căn nhà gọi là phần hoàn thiện.

Một công ty thi công chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được:
- Với kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng có thể dự đoán, ngăn chặn, giải quyết những rủi ro trong quá trình thi công, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh
- Ước lượng được khối lượng công việc và phân công lao động sẽ đảm bảo thời gian và tiến độ thi công
- Với kỹ thuật và kinh nghiệm sẽ đảm bảo được sự chính xác trong quá trình thi công và đảm bảo công trình đạt chất lượng tốt nhất
- Đảm bảo an toàn lao động cho công nhân và những người dân xung quanh công trình
- Tiết kiệm thời gian và công sức cho gia chủ trong việc quản lý công trình và điều phối công nhân
Xây nhà trọn gói được hiểu là hình thức xây dựng mà chủ đầu tư ký kết hợp tác và giao cho một đơn vị kiến trúc xây dựng thực hiện từ A đến Z của công trình. Cụ thể, đơn vị xây dựng thực hiện hoàn toàn các khâu từ lập dự án, khảo sát, thiết kế, mua sắm, lắp đặt thiết bị công trình, thi công xây dựng,… đến bàn giao, thanh lý hợp đồng thi công xây dựng. Công trình được bàn giao đồng nghĩa với việc ngay lập tức chủ đầu tư có thể đưa công trình vào sử dụng một cách tiện dụng.

Quy trình làm việc

Giai đoạn 1

Sơ bộ

- Cùng chủ đầu tư thảo luận với nhau về thơi gian thi công, chủng loại vật liệu, điều kiện thanh toán, tư vấn các thông tin liên quan.
- Công ty chuyển báo giá thi công, mẫu hợp đồng, phụ lục hợp đồng.
- Thoả thuận cụ thể về thời gian thi công, trách nhiệm của các bên liên quan.
Giai đoạn 2

Triển khai

- Ký hợp đồng.
- Triển khai thi công.
- Hoàn thành công trình, chấm dứt hợp đồng thi công.
- Bảo hành công trình sau khi thi công xong.

2. TTAH MANG ĐẾN CHO KHÁCH HÀNG

 • Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Thiết kế Thi công Xây dựng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, TTAH có những kỹ sư chuyên môn cao cùng lực lượng công nhân thi công lành nghề, luôn làm hài lòng khách hàng với các bản kế hoạch thi công chuyên nghiệp. Đội ngũ giám sát thi công được đào tạo bài bàn, sát sao trong tiến độ thi công, đảm bảo đúng cam kết thời gian hoàn thiện từng hạng mục công trình.

 • Tiết kiệm tối đa chi phí và đảm bảo chất lượng công trình

Từng hạng mục do TTAH thi công được tính toán cụ thể, chi tiết chi phí, sử dụng nguyên vật liệu hợp lý, đảm bảo chất lượng công trình và hiệu quả kinh tế cho chủ đầu tư.

 • Tiết kiệm tối đa thời gian

TTAH sẽ làm bài toán giúp bạn không phải đau đầu tìm kiếm thông tin, cách làm, tính toán chi phí và vật liệu, quản lý vật tư, giám sát thi công, kiếm lựa chọn từng sản phẩm nội thất. Sự đồng bộ hóa trong thiết kế và không gian với quy trình trọn gói và khép kín: tư vấn – thiết kế - thi công giúp bạn yên tâm theo dõi tiến độ.

 • Đặt vấn đề an toàn lao động và bảo vệ môi trường lên hàng đầu

TTAH luôn đề cao an toàn lao động cho công nhân xây dựng, tác động ảnh hưởng tới môi trường. Chúng tôi luôn trang bị đầy đủ bảo hộ cũng như thực hiện quy định an toàn lao động trong xây dựng của điều luật được ban hành.