Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

TOP 3 mẫu thiết kế tiểu cảnh trong nhà độc đáo nhất giúp tô điểm không gian sống

29/07/2020

Sở hữu ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mua một mảnh đất lớn để xây nhà, trồng cây xanh. Chính vì điều đó, việc thiết kế tiểu cảnh trong nhà là giải pháp được nhiều người lựa chọn. 

1. Tiểu cảnh tường nhà: vườn đứng

Vườn tường đứng là một trong những phong cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Vườn đứng (Living Wall) là mảng vườn trồng cây trên tường theo chiều thẳng đứng. Vườn tường có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, vách tường, hành lang, lối đi, văn phòng, tòa nhà, vách xanh ngoài trời… Một bức tường xanh sẽ giúp bầu không khí trong nhà của bạn thêm mát mẻ và sạch sẽ. Do môi trường ít nắng và yếm khí, nên chọn những loại cây chịu bóng như: trúc nhật đốm, trầu bà trắng, dương xỉ, thanh tâm, hồng môn…

2. Tiểu cảnh gầm cầu thang

Tiểu cảnh sân vườn cầu thang hiện đang nhận được khá nhiều sự quan tâm, đặc biệt trong những ngôi nhà hiện đai. Đây là sản phẩm tiểu cảnh trong nhà mang lại những yếu tốt tích cực về tinh thần cũng như thể chất cho con người bởi nó tạo được không khí trong lành, mang âm hưởng ‘phong thủy hữu tình’ cho ngôi nhà, căn hộ của bạn.

Tiểu cảnh sân vườn cầu thang được chia làm 2 loại chính: tiểu cảnh cầu thang nước và tiểu cảnh cầu thang khô. 

Tiểu cảnh cầu thang khô thường dùng cho ngôi nhà có thiết kế cầu thang dốc vừa phải với đá sỏi trắng và những cây cỏ, các loại tượng nhỏ xinh trong trí để tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh cũng như mang đến sự sinh động. 

Tiểu cảnh nước thường sử dụng cho kiểu cầu thang cao rộng. Với tiểu cảnh này, bạn có thể lựa chọn và kết hợp giữa đá ốp, đắp phù điêu lên tường của gầm cầu thang.

 

3. Tiểu cảnh giếng trời

Tiểu cảnh giếng trời không còn xa lạ với những ngôi nhà có công trình kiến trúc hiện đại. Chúng không chỉ giúp ngôi nhà thêm ánh sáng, đón gió, thoáng mát,...mà còn mang đến phong thủy cực tốt cho tổ ấm của bạn.

Tiểu cảnh giếng trời phổ biến nhất khi đặt trong nhà là đặt giữa cầu thang. Đây được coi là khu vực thích hợp nhất bởi vì cầu thang thường đặt ở giữa nhà và kề với bếp, nếu thiết kế giếng trời cầu thang sẽ bổ sung ánh sáng đều cho toàn bộ không gian nhà ở, đồng thời giúp cho khu vực cầu thang bớt tăm tối.


 

Tin tức liên quan

Tiểu cảnh nước chảy phong thuỷ
12/12/2020

Tiểu cảnh nước vừa có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa tạo không gian mát mẻ từ thiên nhiên, lại còn có thêm cả tính Phong Thủy: tạo sự may mắn và hội tụ tiền tài... 

29/07/2020

Tiểu cảnh phong cách vườn đồng quê là một trong những phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn được dự báo sẽ trở thành xu hướng trong những năm tới đây bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng và yên bình.