Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

Thủ tục điều chỉnh thông tin trên sổ đỏ

07/08/2019

1. Căn cứ pháp lý

- Luật Đất đai 2013

- Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Đất đai 2013

- Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007 sửa đổi, bổ sung năm 2012

- Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí trước bạ

2. Hồ sơ thực hiện

- Hợp đồng chuyển nhượng đã qua công chứng (tại tổ chức hành nghề công chứng)

- Bản gốc Giấy chứng nhận sử dụng đất

-  2 tờ khai thuế thu nhập cá nhân

- 2 tờ kê khai phí trước bạ

- Chứng minh thư hoặc căn cước công dân, Hộ khẩu của 2 bên

- Đơn đăng ký biến động đất đai

- Trích lục bản đồ địa chính

3. Quy trình thực hiện

Bước 1: Nộp 1 bộ hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện hoặc UBND xã  nơi có đất, sau đó UBND xã sẽ gửi hồ sơ đến VPĐK đất đai.

Bước 2: Văn phòng đăng ký đất đai thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, VPĐK đất đai gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính; cập nhật biến động vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Nếu chủ sở hữu yêu cầu cấp sổ đỏ mới thì VPĐK đất đai sẽ lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất.

4. Thời gian hoàn thành

Thời gian thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận: Căn cứ Điểm p Khoản 2 và Khoản 4 Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về thời hạn cấp đổi Giấy chứng nhận là không quá 10 ngày.

Thời gian được tính kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Thời gian này không bao gồm thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất, thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn thì thời gian thực hiện đối với từng loại thủ tục quy định tại Điều này được tăng thêm 15 ngày”.

Tin tức liên quan

sở hữu nhà phải đóng những loại thuế, phí gì
17/10/2020

Các loại thuế, phí cần phải nộp khi sở hữu nhà là gì? Cách tính lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân của bên bên chuyển nhượng và các chi phí khác

 

30/09/2020

Vấn nạn sổ đỏ giả đang ngày càng có dấu hiệu hoành hành trở lại với nhiều chiêu trò tinh vi thậm chí có thể qua mắt cả cơ quan nhà nước. Vậy những thủ đoạn của chúng là gì và làm thế nào nhận biết được sổ đỏ giả, tránh tiền mất tật mang?