Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

Những lưu ý khi trồng cây xanh trong vườn

20/09/2019

Mặc dù không thể phủ nhận việc trồng cây xanh mang lại cho cuộc sống của con người rất nhiều giá trị tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào càng nhiều cũng là càng tốt, khi thiết kế sân vườn cũng có những quy tắc riêng mà bạn cần phải lưu ý.

- Xây dựng kế hoạch khi thiết kế: Tuỳ thuộc vào các điều kiện khách quan và chủ quan của sân vườn để xây dựng kế hoạch trồng cây cụ thể. Khuôn viên vườn nhà bạn thích hợp để trồng bao nhiêu cây, loại cây gì, kích thước to hay bé... Ngoài ra, bạn còn cần phải xem xét đến khả năng tài chính, điều kiện về thời tiết cũng như mức độ chăm sóc cây của mình.

- Trồng cỏ nền: Để cho cảnh quan sân vườn trở nên sinh động hơn thì bạn có thể trồng loại cỏ nền trang trí, cỏ nền như một tấm thảm mềm mại, xanh mướt sẽ giúp tô điểm và càng làm tăng thêm độ cuốn hút cho sân vườn của bạn.

- Không trồng cây quá sát và che khuất ngôi nhà: Trồng những cây quá sát nhà, đặc biệt là những cây quá cao lớn sẽ khiên cho cảnh quan ngôi nhà trở nên mất cân đối. Cành cây hoặc tán lá dễ dàng che khuất tầm nhìn của mọi người. Mùa mưa bão còn tiềm ẩn những mối nguy hại cho mọi người. Không những vậy, trồng cây quá sát và che khuất ngôi nhà còn ảnh hưởng tới các yếu tố phong thuỷ. Do đó, nếu có ý định trồng cây phía trước ngôi nhà thì nên chọn loại cây có kích thước vừa phải.

- Không nên trồng chỉ một loại cây: sSự đa dạng về loại cây cũng như màu sắc mang lại sự tươi tắn, không gian sinh động cho cảnh quan sân vườn, việc chỉ trồng một loại cây sẽ tạo cảm giác đơn điệu, giảm bớt sức sống. Hãy cố gắng lựa chọn nhiều loại cây ở các vị trí phù hợp để tạo sự cuốn hút cho khu vườn.

- Không trồng nhiều loại cùng kích thước: Việc trồng nhiều loại cây cùng kích thước ở một khu vực có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Ngoài ra, các cây tương tự với nhau dễ tạo giác nhàm chán cho khu vườn của bạn. Hãy thử trông xen kẽ những cây to, nhỏ với nhau, trồng cả cây xanh lẫn hoa để khu vườn trở nên rực rỡ hơn.

- Hạn chế giàn leo: Giàn leo không chỉ làm đẹp mà còn là nơi nghỉ ngơi thư giãn vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, giàn hoa leo rực rỡ sẽ làm sáng bừng không gian sân vườn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn tạo nhiều giàn leo trong vườn, vì nó đòi hỏi sự kiểm soát và cắt tỉa thường xuyên. Nếu bạn là người bận rộn, hãy chỉ trồng 1 hoặc 2 dàn cây leo nho nhỏ để tạo điểm nhấn cho khu vườn của mình.

- Thường xuyên dọn dẹp, nhổ cỏ, vệ sinh vườn: Thời tiết cùng những yếu tố khác dễ dàng tác động đến cây xanh gây ra hiện tượng rụng lá, gãy cành... Việc của bạn là cần thường xuyên dọn dẹp chúng để không làm mất thẩm mỹ cho khu vườn. Ngoài ra, dọn dẹp vườn thường xuyên, nhổ những loài cây dại, cỏ mọc để các cây xanh có đủ dưỡng chất để phát triển hơn.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể xây dựng cho mình một kế hoạch thiết kế vườn cây hiệu quả và hợp lí. 

 

Tin tức liên quan

12/12/2020

Tiểu cảnh nước vừa có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa tạo không gian mát mẻ từ thiên nhiên, lại còn có thêm cả tính Phong Thủy: tạo sự may mắn và hội tụ tiền tài... 

29/07/2020

Thiết kế tiểu cảnh trong nhà là một nghệ thuật Sống Xanh mới cho nhà phố, nhà chung cư sang trọng hay những căn biệt thư cao cấp. Một góc tiểu cảnh bên phòng khách, dưới cầu thang hay góc nhà,...có thể đem đến một chút hơi thở của thiên nhiên nhằm tạo ra không gian thư giãn tinh tế nhất.