Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

Chia sẻ A-Z kinh nghiệm cần biết khi xây nhà ống

11/11/2020

Tìm hiểu kỹ về thủ tục pháp lý trước khi xây nhà ống

Kinh nghiệm đầu tiên để có thể xây nhà ống là khu đất của bạn phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về thủ tục pháp lý thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan.

Theo khoản 1 Điều 95 Luật Xây dựng, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

  • Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

  • Bản vẽ thiết kế xây dựng.

  • Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

kinh nghiệm xây dựng nhà ống

Lên kế hoạch tài chính xây nhà ống rõ ràng

Trước khi bắt tay vào xây nhà ống hiện đại, bạn nên chuẩn bị tốt về một kế hoạch tài chính. Bạn cần xác định khả năng tài chính của mình, có kế hoạch càng rõ ràng với các danh mục cụ thể càng tốt. Điều này giúp bạn dự trù được các khoản cần phải chi tiêu.

Ngoài ra, việc có kế hoạch về chi phí xây dựng cơ bản như xây dựng thô, chi phí cho phần hoàn thiện nội thất và nhân công cũng rất quan trọng.

Cần lưu ý rằng trong thực tế xây dựng luôn có những phát sinh nhất định so với chi phí ước tính ban đầu từ 10% – 30% và nên có một khoản dự phòng. 

thủ tục xây nhà ống

Xây nhà ống cần xác định chức năng và nhu cầu sử dụng của ngôi nhà

Chỉ lựa chọn xây nhà ống theo mẫu thiết kế hiện đại đơn giản về hình khối, đáp ứng đầy đủ công năng khoa học.

Bên cạnh đó, Diện tích xây nhà ống phải đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Cần cân nhắc về số thành viên trong gia đình cũng như nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn bản vẽ thiết kế nhà cho hợp lý, tránh xây dựng nhiều phòng cũng như nhiều không gian chức năng không cần thiết. 

nhà ống tại  Hà Nội

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín thực hiện xây nhà ống

Mọi ý tưởng đều không được thực hiện hoàn hảo nếu không có đội ngũ kiến trúc sư và nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm xây nhà ống. Hãy đảm bảo rằng nhà thầu và giám sát xây dựng mà bạn chọn là đơn vị xây dựng có uy tín, đáp đứng đầy đủ các yếu tố về chuyên môn và đặc biệt là luôn tuân thủ quy định an toàn lao động. Nên lựa chọn nhà thầu với 4 yếu tố chính sau:

  • Có trình độ về chuyên môn kỹ thuật.

  • Đáp ứng được thời gian, tiến độ thi công xây dựng.

  • Giá thành thi công xây dựng rõ ràng.

  • Đảm bảo về an toàn lao động.

Ngoài ra, nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công là một, bởi không có đơn vị thi công nào hiểu bản vẽ thiết kế nhà bằng đơn vị thiết kế bản vẽ đó. Với chính ý tưởng mà mình tạo ra, thì những đơn vị thiết kế thi công sẽ hiểu và nắm rõ về phương án thiết kế, ý đồ thiết kế, nguyên vật tư xây dựng cũng như là kỹ thuật thi công xây dựng.

Đơn vi xây nhà ống uy tín

 

BST các mẫu nhà ống độc đáo 

Nhà ống dưới mỗi phong cách sẽ mang vẻ đẹp và cái chất riêng của người sở hữu. Bowre vậy, chủ đầu tư có thể lựa chọn xây nhà ống theo các phong cách khác nhau, tuỳ vào sở thích, mong muốn của mình.

Nhà ống cổ điển

Nhà ống cổ điển

Nhà ống hiện đại 

 nhà ống hiện đại

Nhà ống tân cổ điển

nhà ống tân cổ điển

 

Với những kinh nghiệm xây nhà ống cần thiết mà TTAH đã chia sẻ, hy vọng mang đến những thông tin bổ ích, giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà ống như trong mơ ước của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn xây nhà ống, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chính xác và tận tình nhất !

 

Tin tức liên quan

02/06/2022

Trước khi tính toán đầu tư thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp bạn phải biết được diện tích mặt sàn sử dụng của mình là bao nhiêu, trong từng không gian chức năng, như phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh.