Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

Thiết kế ban công hợp phong thuỷ cần lưu ý những gì?

13/09/2019

Thông thường chúng ta thường bỏ qua yếu tố phong thuỷ với những khu vực ít quan trọng hoặc ít sử dụng tới. Tuy nhiên, phong thuỷ ở đâu thì cũng có sự quan trọng nhất định. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp cho bạn thiết kế khu vực ban công nhà mình hợp với phong thuỷ hơn.

1. Ban công không được đối diện trực tiếp với cửa trước

Việc ban công đối diện với cửa trước là một điều cấm kỵ trong phong thuỷ bởi vì nó làm mất đi tính riêng tư cho gia đình. Không những vậy, nó còn khiến cho gia đình bạn dễ bị hao hụt tài sản. Trong trường hợp cửa trước đối diện với ban công mà bạn không thể thay đổi được thiết kế thì hãy hoá giải bằng cách treo rèm, xây tường ngăn hoặc đặt bể cá, chậu cây...

2. Ban công không được đối diện trực tiếp với bếp

Là một khu vực mở, ban công có thể là nơi trú ngụ của các cô hồn. Nếu nhà bếp của bạn hướng ra ban công, những âm hồn vất vưởng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong phong thủy, ban công đối diện với bếp cũng làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nếu cửa sổ từ sàn đến trần được thiết kế ở ban công của bạn, bạn nên treo rèm cửa, lắp đặt cửa giữa ban công và nhà bếp hoặc đặt một tủ để tách biệt. Nói một cách đơn giản , đừng để ban công trực tiếp mở ra bếp.

3. Ban công không được đối diện với một góc nhọn

Trong phong thủy, góc nhọn được coi là bất khả xâm phạm. Một ban công đối diện với một góc nhọn của tòa nhà sẽ khiến gia đình bạn bồn chồn và dễ bị bệnh tật và thảm họa. Do đó, bạn nên cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách treo rèm ở cửa ban công. Rèm cửa dày và họa tiết mờ cũng là lựa chọn tốt, có thể làm giảm ảnh hưởng của các góc nhọn bên ngoài. Theo lý thuyết phong thủy trong nhà ở, thực vật có thể xua đuổi tà ma, do đó trồng một số cây ngoài ban công có thể giải quyết được vấn đề góc nhọn và làm cho không khí sạch sẽ.

4. Ban công không được đối diện với đường đi

Ban công ở trị ví này rất bất lợi cho tài sản của bạn. Nếu ban công của nhà bạn nằm ngay trực tiếp ở ngã 3 đường có thể khiến cho bạn gặp phải tổn thất tài chính bất ngờ. Ngoài ra, bạn sẽ bị làm phiền bởi tiếng ồn và sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đặt một chiếc gương lồi ở hai bên ban công.

5. Ban công không được đối diện với khoảng cách giữa hai tòa nhà

Một không gian hẹp giữa hai tòa nhà giống như một thanh kiếm chém không gian làm đôi, điều này cho thấy thảm họa đẫm máu. Nếu ban công của bạn đối diện với không gian giao nhau, nó sẽ có hại cho bạn và gia đình bạn. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đặt một con rùa đồng ở hai bên ban công.

6. Ban công không được đối diện với một góc phố

Xung quanh nhà bạn được bao bọc bởi nhiều con đường, nếu con đường phía trước ngôi nhà của bạn bị uốn cong và góc cong đó đối diện với ban công nhà bạn, nó sẽ giống như một cây cung đang bắn vào nhà bạn, về mặt phong thủy là điều không tốt. Giải pháp là bạn hãy trồng một dàn cây dây leo hoặc đặt các chậu cây để hóa giải điều này nhé.

7. Ban công không được đối diện với một tòa nhà quá lớn

Một tòa nhà quá lớn tự sinh ra một từ trường rất mạnh, rất ổn định và gây ra áp lực cho môi trường xung quanh. Ban công của bạn đối diện với một tòa nhà như vậy sẽ bị sinh khí của tòa nhà đó lấn át và gây ra một tác động tiêu cực đến phong thủy trong nhà.

8. Ban công không được trống rỗng

Ban công trống rỗng hoặc ban công kín mít đều không nên có trong ngôi nhà bạn. Hiện tại, ban công trống rỗng khá phổ biến vì mục đích thông gió, chiếu sáng và phong cách hiện đại kiểu châu Âu. Trên thực tế cửa từ sàn đến trần là một điều cấm kỵ trong phong thủy trong nhà ở vì nó làm cho không gian bên dưới bị rỗng, sẽ dẫn đến hao tài tốn của. Cấu trúc tốt nhất là một phần ba bức tường vững chắc ở phía dưới và hai phần ba cửa sổ kính ở phía trên. Ngoài ra, hãy mở các cửa sổ thường xuyên. Theo cách này, không gian bên dưới sẽ không bị rỗng và cổng hấp thụ năng lượng tích cực sẽ tốt cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, bất kể là ban công nhà bạn rộng hay hẹp, nhiều hay ít đồ đạc thì bạn cũng cần phải thường xuyên sắp xếp, dọn dẹp mọi thứ cho gọn gàng, sạch sẽ để giữ gìn vệ sinh cũng như để cho các luồng khí tốt dễ dàng lưu thông trong ngôi nhà, mang lại tài lộc cho gia đình.

 

Tin tức liên quan

15/09/2020

Phong thủy bàn thờ luôn được nhiều người quan tâm. Bàn thờ được đặt ở nơi trang nghiêm và đúng hướng sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực, mang đến những điều suôn sẻ, thành công cho gia đình cả năm.

 

14/07/2020

Địa thế mảnh đất là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống thành bại, hạnh phúc hay bất hạnh của gia chủ. Lựa chọn thế đất tốt, hóa giải thế đất xấu có thể mang lại may mắn, hưng vượng cho cả gia đình