Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

THE SHARD - Một trong những Tòa nhà cao nhất Châu Âu với lối kiến trúc độc đáo bậc nhất Thế giới

30/09/2020

The Shard, còn được gọi là Shard of Glass, Shard London Bridge là một tòa nhà chọc trời 95 tầng, cao 309,6 mét (1.016 feet). The Shard là tòa nhà cao nhất ở Vương quốc Anh và là tòa nhà cao thứ sáu ở châu Âu. Nó cũng là cấu trúc đứng tự do cao thứ hai ở Vương quốc Anh, sau tháp bê tông của trạm truyền tải Emley Moor.

Toà nhà cao nhất Vương quốc Anh -  The Shard bắt đầu vào tháng 3 năm 2009 và được hoàn thành vào ngày 30 tháng 3 năm 2012, bởi kiến trúc sư người Ý Renzo Piano.  

Tòa tháp hình chóp bằng kính có 72 tầng có thể ở được, với một phòng trưng bày và đài quan sát ngoài trời ở tầng 72, ở độ cao 244 mét (801 ft). Tòa nhà có 11.000 tấm kính, với tổng diện tích bề mặt là 602.779 feet vuông (56.000,0 m2) tương đương với diện tích của gần tám sân bóng đá Wembley.

Renzo Piano, kiến ​​trúc sư của dự án, đã thiết kế The Shard như một tác phẩm điêu khắc giống như hình chóp nổi lên từ sông Thames. Ông lấy cảm hứng từ những tuyến đường sắt, những ngọn tháp ở London trong những bức họa của họa sĩ người Venice thế kỷ 18 Canaletto, và cột buồm của những con tàu.

Ông đề xuất việc sử dụng kính một cách tinh vi, với mặt tiền là những ô kính góc cạnh nhằm phản chiếu ánh sáng mặt trời và bầu trời ở trên cao, giúp diện mạo của tòa nhà cao nhất Anh quốc này có thể thay đổi theo thời tiết và các mùa.

Năm 2014, The Shard đã giành vị trí đầu tiên tại Giải thưởng “Nhà chọc trời Emporis” (Emporis Skyscraper Awards). Theo đó, The Shard được công nhận là một trong những tòa nhà cao nhất Châu Âu và được ca ngợi là "biểu tượng mới của London"

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Nhà hát Opera Sydney
06/11/2020

Nhà hát Opera Sydney mang tính biểu tượng cho một thế giới hiện đại và là niềm tự hào của người dân Sydney nói riêng và của nước Úc nói chung. Nhà hát mang lối kiến trúc độc đáo này sẽ là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến thăm nước Úc xinh đẹp

 

12/10/2020

Ý tưởng về Cung hòa nhạc Walt Disney (Los Angeles) được bắt đầu bằng tình yêu âm nhạc của hai vợ chồng nhà Disney . Cung Hòa Nhạc được xây dựng với lối Kiến trúc độc đáo là những không gian mới, hình khối mới, đường nét mới, vật liệu mới. Đó là một trong những kiệt tác kiến trúc để đời của nhân loại...