Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

PHONG THỦY THẾ ĐẤT- RƯỚC CÁT TRỪ HUNG

14/07/2020

1. Tiêu chuẩn hình dáng của 1 thế đất đẹp

Nhìn theo góc độ kiến trúc và phong thủy, thế đất hình vuông hoặc hình chữ nhật với bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng nhau là lý tưởng nhất để xây nhà. 

Hình dạng, kiểu dáng nhà ở hợp phong thủy cần có 3 điều kiện cơ bản sau đây:Hình dạng thế đất ở vuông vắn: 

Thứ nhất, thiết kế dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khi thiết kế nhà ở dạng hình chữ nhật cần chú ý: chiều dài và chiều rộng ngôi nhà phải theo tỷ lệ vàng cụ thể tỷ lệ vàng được tính bằng công thức: 

Thứ hai, Bốn mặt nhà ở đầy đủ không được khuyết hãm: Ngôi nhà cần phải có đủ các góc: Đông, Tây, Nam, Bắc, không để khuyết hãm bất cứ góc nào.

Thứ ba, Trái, phải của ngôi nhà thiết kế cân xứng: Bên trái có cửa thanh long, bên phải có cửa bạch hổ cùng cân bằng, chế ngự lẫn nhau.varphi = frac{1+sqrt{5}}{2}approx 1.61803,39887ldots,

Sống trên mảnh đất có địa thế phù hợp phong thủy sẽ rất có lợi cho sức khỏe cũng như tinh thần của chủ nhà cũng như những người sống ở đó. Dòng khí trong nhà lưu thông chậm rãi và ổn định, vừa cân đối vừa hài hòa, bốn phương tám hướng đều có chính khí tụ hợp lại tạo ra trường khí giàu năng lượng. 

2. Các hình dáng thế đất thường gặp và cách khắc phục

Hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố đông dân, không phải thế đất nào cũng vuông vắn nên việc thiết kế kiến trúc đáp ứng nhu cầu của chủ nhà trên đó trở nên khó khăn hơn khi phải đảm bảo cả công năng và tính thẩm mỹ. Dưới đây là những hình dạng nhà đất ảnh hưởng đến vận may của gia chủ và cách hóa giải.

Thế đất hình tam giác

Đất hình tam giác phạm “hỏa hình sát” sẽ có nguồn năng lượng ẩn chứa sát khí. 

Cách giải quyết: Gia chủ nên cắt phần đất vuông vắn xây dựng nhà. Các góc kém vuông dành cho khu vệ sinh hay những không gian ít sử dụng như nhà kho, giếng trời hay vườn tược, tiểu cảnh để tạo tầm nhìn thông thoáng, tự nhiên. 

Thế đất hình bình hành

Đối với nhà nở hậu (nhà sau rộng - trước hẹp), khí sẽ tích tụ lại ở đằng sau nhiều hơn. Tài vận nhờ đó mà đọng lại giúp phát phú quý, làm ăn suôn sẻ. 

Cách giải quyết: Nếu chiều sâu nhà cho phép, có thể chừa nhiều diện tích để làm sân vườn, tạo khoảng không gian xanh mát cho ngôi nhà. Nếu diện tích ngôi nhà không đủ rộng, bạn có thể dành phần nở hậu kém vuông này để bố trí cầu thang kết nối các tầng - vừa tận dụng được diện tích đất, lại đánh lừa thị giác, tạo cảm giác ngôi nhà vuông vức hơn.

Đối với nhà thóp hậu (nhà phía trước rộng - sau hẹp), khí bên trong không tụ hội được, dễ bị phát tán ra ngoài, nếu càng đi vào càng bị thu hẹp lại sẽ thấy tù túng. 

Cách giải quyết: Thiết kế phòng ngủ hay bếp, phòng ăn, phòng khách vuông vức ở phía trước và biến phần thóp hậu thành không gian phụ như giếng trời, nhà vệ sinh.

Thế đất bị khuyết góc

Những miếng đất khuyết một, hai hoặc ba góc làm mất cân bằng về âm dương trong phong thủy, tác động đến cuộc sống từng thành viên trong gia đình. 

Cách giải quyết: Ở những góc khuyết, gia chủ nên làm giàn hoa giấy, cây leo để che kín góc khuyết hay đặt chậu cây hoa để hóa giải.

Khi quỹ đất ngày một hạn hẹp, việc lựa chọn một thế đất đẹp, vuông vức là điều khá khó khăn, bởi vậy việc biết và hiểu về phong thủy để hoán đổi vận hạn của thế đất là điều rất quan trọng. Hy vọng những chia sẻ trên đây của TTAH sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để khắc phục những hạn chế của thế đất, giúp cả gia đình luôn gặp CÁT trừ HUNG!

Tin tức liên quan

15/09/2020

Phong thủy bàn thờ luôn được nhiều người quan tâm. Bàn thờ được đặt ở nơi trang nghiêm và đúng hướng sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực, mang đến những điều suôn sẻ, thành công cho gia đình cả năm.