Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

PHONG CÁCH THIẾT KẾ ECO - XANH, SẠCH VÀ ĐẸP

12/08/2020

Phong cách ECO xuất hiện vào những năm đầu thế kỉ 20 với những cái tên được nhắc tới trong hội họa như Pablo Picasso, Georges Braque. Tới cuối thế kỉ 20 phong cách này mới trở nên phổ biến trên các lĩnh vực của đời sống, trong đó không thể không nhắc tới ngành thiết kế nội thất. 

Phong cách thiết kế ECO rất thú vị vì nó được quyết định chủ yếu bởi yếu tố thiên nhiên, thân thiện với môi trường, nhằm bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Ứng dụng trong lĩnh vực nội thất, là sử dụng chất liệu thiên nhiên hay các loại chất liệu có thể tái chế, tái sử dụng, hạn chế gây tác dụng xấu đến môi trường, thiết kế có tính bền vững.

1. Vật liệu thân thiện trong phong cách thiết kế ECO

Phong cách thiết kế ECO luôn hướng đến và sử dụng dòng vật liệu tự nhiên và sinh thái với những dòng vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường sống như: mây tre, cói, gạch đỏ, đất sét, đá, thủy tinh, hay những dòng sản phẩm dệt may và nhất là những đồ tái chế phổ biến từ gỗ. 

2. Tone màu nhẹ nhàng chủ đạo cho phong cách thiết kế ECO 

Màu sắc sử dụng cho phong cách thiết kế ECO chủ yếu sử dụng những gam màu trắng của mây trời, be, nâu của đất, xanh của cỏ cây… Tông màu pastel khá mềm mại, nhã nhặn của nội thất ECO mang sự tươi mới, hiện đại cho không gian sống, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho gia chủ.

3. Trang trí cây xanh trong nhà - vẻ đẹp xanh trong phong cách thiết kế ECO 

Phong cách thiết kế nội thất ECO không thể thiếu đi sự xuất hiện của cây xanh trong nhà. Ai cũng biết rằng cây xanh đóng vai trò quan trọng tác động tích cực đến sức khỏe lẫn thể chất của con người với những công dụng tuyệt vời  như: Lọc không khí sạch, hạn chế khí độc, khử mùi hôi,…. Ngoài ra, sự xuất hiện của cây xanh cũng sẽ giúp tô điểm cho không gian sống thêm gần gũi, hài hoà với thiên nhiên hơn. 

4. Phong cách thiết kế ECO luôn ưu tiên Không gian mở 

Ở những công trình mang phong cách thiết kế ECO, ánh sáng chủ yếu được lựa chọn từ nguồn tự nhiên, từ những khung cửa sổ và cửa chính, đảm bảo đem lại cho gia chủ không gian sống thư giãn, thoải mái. Việc kết hợp yếu tố ánh sáng với không gian mở không có vách ngăn giữa các không gian chức năng giúp cho không gian nhà trở nên rộng rãi hơn và tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người ngày càng đề cao tinh thần bảo vệ môi trường, từ đó mà Phong cách thiết kế ECO được ra đời để mang lại một không gian xanh vào trong ngôi nhà, nơi làm việc của bạn. 

Tin tức liên quan

02/06/2022

Gỗ óc chó là loại gỗ cao cấp được ứng dụng nhiều trong việc làm đồ nội thất như: sàn nhà, tủ, bàn...

30/09/2020

Ốp tường nhà bếp không chỉ bảo vệ bức tường khỏi nguy cơ bong tróc, xuống cấp, mà còn thể hiện được nét thẩm mỹ, tính hiện đại, đẳng cấp cho toàn căn hộ. Tùy vào nhu cầu khác nhau, mỗi gia đình có thể lựa chọn ốp tường nhà bếp bằng những loại vật liệu khác nhau