Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

Nhà phạm đại kỵ trong phong thuỷ và hướng hoá giải

16/08/2019

Khi làm nhà, ngoài diện tích, giá thành và sự tiện lợi thì phong thuỷ cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để chọn cho mình một ngôi nhà tốt. Hơn nữa, theo thời gian, môi trường bên ngoài nhà thay đổi, phong thuỷ của ngôi nhà sẽ thay đổi theo. Vì vậy, cần nhận biết những yếu tố tác động xấu đến nhà ở để có biện pháp hoá giải thích hợp.

Dưới đây là điển hình của việc nhà phạm vào những đại kỵ phong thuỷ mà gia đình bạn cần phải khắc phục.

Nhà phạm “hoả hình sát”

Nhà phạm "hoả hình sát"

 

Theo phong thuỷ, nhà ở vuông vức, cụ thể là vuông bốn góc với chiều dài không lớn hơn 2 lần chiều rộng, tỷ lệ 6:4 là tốt nhất. Bởi lẽ, bốn bề tám bên đều vững vàng, âm dương và năng lượng ngũ hành của khí trường sẽ cân bằng. Ngôi nhà hình tam giác được coi là có hình thế xấu, phạm vào “hỏa hình sát”, nếu xây nhà ở sẽ không chắc chắn, không hài hòa, thẩm mỹ, ảnh hưởng xấu tới tinh thần, khả năng suy nghĩ của người trong nhà. Không những thế, nhà đất hình tam giác khiến cho mọi người dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, đồng thời tài vận, sự nghiệp không thuận lợi.

Cách khắc phục:

Với những mảnh đất có diện tích lớn, bạn có thể thiết kế non bộ, tiểu cảnh tại những phần nhọn, phần lồi ra hoặc làm vườn, trồng hoa, trồng một số loai cây thấp. Bạn chỉ xây nhà ở trên phần diện tích đất vuông vắn còn lại. Với mảnh đất quá hẹp buộc phải xây hết diện tích khiến ngôi nhà có góc nhọn thì nên đặt cây xanh và hạn chế sử dụng phần không gian bị thừa ra này. Ngoài ta, tuỳ theo phần góc nhọn của mỗi ngôi nhà căn cứ vào phương vị, mệnh, tuổi của chủ nhà để chọn loại vật phẩm, cây cảnh trưng bày cho hợp phong thuỷ, xua đuổi vận khí xấu, đưa vận khí tốt vào nhà.

Nhà phạm “nhật dạ hung quang

Nhà phạm “nhật dạ hung quang” là hững ngôi nhà nằm ở vị trí bị ánh sáng từ mặt kính của tòa nhà đối diện, đèn đường, đèn xe lưu thông… chiếu thẳng vào. Với vị trí và thế đất như thế, sức khoẻ và tính tình của người trú ngụ trong ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng lớn, đặc biệt là với những người kỵ hoả. Từ trường bất ổn cùng những vận xui sẽ thâm nhập vào nhà khi - “Nhật dạ hung quang” - ánh sáng từ các toà nhà đối diện, đèn xe, đèn đường chiếu vào bạn vào ban đêm.

Ngoài ra, khi ánh sáng chiếu vào phía Nam của nhà ở, nơi có cửa ra vào hoặc cửa sổ sẽ làm tăng nguy cơ hoả hoạn, vì ánh sáng và phương Nam đều có ngũ hành là hoả (lửa), khiến hoả tính tăng cao.

Cách khắc phục:

Dùng rèm màu thẫm hoặc rèm xếp ngang che chắn những khoảng không gian bị ánh sáng chiếu vào. Bạn cũng có thể lắp cửa chớp, hoặc đặt chậu cây xanh che chắn, hoặc phía bên trái của nhà đặt một đôi hồ lô hay đôi kỳ lân bằng đồng để hoá giải những điều không tốt do phong thuỷ của ngôi nhà.

Nhà phạm “trực lộ không vong

“Trực lộ không vong” hay còn được gọi “hung lộ xung” là ngôi nhà hoặc mảnh đất bị một con đường đâm thẳng vào cổng. Những ngôi nhà hoặc mảnh đất phạm phải thế “trực lộ không vong” đều khiến cho gia chủ và những người trong nhà thường xuyên bất an, hao tài, tốn của, gia đình lục đục, bất hoà. Thậm chí, “nhất điều trực lộ, nhất điều thương”, nghĩa là một con đường thẳng như một ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà. Đường thẳng đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà, phá vỡ thế “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà.

Nhà phạm "trực lộ không vong"

Cách khắc phục:

Để khắc phục điều này, phía trước cổng hoặc cửa nhà bạn hãy dựng hàng rào, xây tường hoặc trồng cây. Với những ngôi nhà sát mặt đường không có cổng hoặc hàng rào thì làm bậc cửa theo số lẻ; hoặc dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa, phía trên khắc ký hiệu bát quái, phía dưới khắc 4 chữ “Thái Sơn tại thử”; hoặc treo rèm châu hay đặt bình phong ở cửa chính; hoặc treo gương bát quái lồi.

Trường hợp đường hướng thẳng vào cửa sổ, mặc dù nó không phải là đại kị trong phong thuỷ nhưng cũng không mang lại may mắn cho gia đình, chính vì vậy, bạn hãy treo chuông gió hoặc kim nguyên bảo để hoá giải (vừa hoá sát, vừa chiêu tài, hỗ trợ sự nghiệp của gia chủ).

Nhà phạm “cô dương sát”

Những ngôi nhà ở cạnh trạm xăng dầu, trạm biến áp bị coi là phạm “cô dương sát”, bởi vì ở đây dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến tính khí, sức khoẻ, trong gia đình dễ xảy ra lục đục không yên. Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu khoa học, những người có nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Cách khắc phục:

Dùng hồ lô gỗ và la bàn bát quái treo ở bức tường hướng về nơi sinh ra “cô dương sát”. Đối với nhà ở gần trạm biến áp, nên đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp, sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hoá giải. Đặc biệt, những phòng ngay cạnh hoặc ở gần trạm biến áp thì không nên làm phòng ngủ.

Dĩ nhiên không phải ai cũng có điều kiện lựa chọn một ngôi nhà vừa rộng rãi, vừa đẹp đẽ, sang trọng lại hợp phong thuỷ. Đôi khi ngôi nhà bạn trú ngụ còn phạm phải một số điều cấm kị trong phong thuỷ. Tuy nhiên, biết cách hoá giải, căn nhà của bạn không những không mang vận xui mà còn khiến cho mọi người trong gia đình có một cuộc sống bình an, hạnh phúc, tài vận thuận lợi, công danh thành đạt.

Tin tức liên quan

15/09/2020

Phong thủy bàn thờ luôn được nhiều người quan tâm. Bàn thờ được đặt ở nơi trang nghiêm và đúng hướng sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực, mang đến những điều suôn sẻ, thành công cho gia đình cả năm.

 

14/07/2020

Địa thế mảnh đất là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống thành bại, hạnh phúc hay bất hạnh của gia chủ. Lựa chọn thế đất tốt, hóa giải thế đất xấu có thể mang lại may mắn, hưng vượng cho cả gia đình