Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

Giải pháp kiến trúc xanh với nhà phố

25/11/2019

Thiết kế kiến trúc xanh ngày càng chiếm ưu thế bởi nhu cầu phát triển tất yếu của toàn cầu. Đó là khi thế giới đang đứng trước thách thức lớn về biến đổi khí hậu. Sử dụng kiến trúc xanh là giải pháp đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

1. Thiết kế kiến trúc xanh mang tới lợi ích về kinh tế

Lợi ích kinh tế dễ nhận thấy nhất chính là giảm chi phí trong quá trình sử dụng công trình. Cụ thể là giảm chi phí vận hành gồm điện, nước, rác thải..Và đây được xem là công trình mang tính bền vững, là lựa chọn được nhiều khách hàng lựa chọn.

2. Lợi ích sức khỏe khi sử dụng thiết kế nhà theo kiến trúc xanh

Lợi ích về sức khỏe chính là lý do khiến nhiều người yêu thích lựa chọn kiến trúc xanh. Có thể thấy rằng bầu khí quyển đang dần bị tàn phá bởi các hành vi của con người. Ví dụ như các nhà máy, xí nghiệp không có quy trình xử lý khí thải dẫn tới ô nhiễm môi trường. Hoặc các phương tiện giao thông khiến lượng khói bụi, ô nhiễm ngày càng tăng cao. Điều này gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vì thế, việc áp dụng kiến trúc xanh vào trong thiết kế nhà ở sẽ đem tới một không khí trong lành, tươi mát và tràn đầy hứng khởi.

3. Lợi ích về môi trường

Đây là lợi ích điển hình của thiết kế kiến trúc xanh. Nó giúp thúc đẩy và bảo vệ các hệ sinh thái và đa dạng sinh học, nâng cao chất lượng không khí và nước, cũng như bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Theo các chuyên gia của Hội đồng xanh thế giới, nếu so sánh với một công trình thương mại thông thường, công trình xanh sẽ sử dụng ít hơn 26% ít năng lượng, trong đó chi phí bảo trì ít hơn 13% và lượng phát thải nhà kính ít hơn 33%.

Tiết kiệm năng lượng chính là điểm mạnh của thiết kế kiến trúc xanh. Cụ thể ngôi nhà của bạn được bảo vệ khỏi sức nóng của mặt trời xuyên thẳng vào các cấu trúc bên trong, do đó bạn sẽ không cần một hệ thống làm mát. Hơn nữa nhiệt độ lý tưởng sẽ có mặt ngay cả trong mùa đông nhờ lớp cách nhiệt bức tường của bạn và ngăn cản không khí lạnh đi vào bên trong.

4. Lợi ích bảo trì

Thiết kế nhà theo kiến trúc xanh còn khắc phục được việc bảo trì đáng kể. Bởi vì nó không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp hạn chế việc sửa chữa thường xuyên.

5. Làm thế nào để có một không gian sống xanh? 

- Sử dụng vật liệu cách nhiệt thích hợp

- Thiết kế giếng trời giúp điều hòa không khí mang không gian xanh mát cho ngôi nhà

- Bố trí cây xanh để tô điểm khuôn viên ngôi nhà điểm tô màu xanh mướt mát của cây

- Hệ thống thông gió nên được tối ưu hóa

- Hãy thử sử dụng cửa sổ tiết kiệm năng lượng.

- Thiết lập hệ thống thoát nước để thu nước mưa để tưới mát cho cây xanh.

Chúng ta đều nhận thấy cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn với thiết kế nhà xanh, nhất là khi các nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng bị hao mòn và tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động như ngày nay. Để có một không gian xanh và bền vững là giải pháp hữu hiệu giúp bạn giảm căng thẳng, áp lực, tránh bệnh tật hay đơn giản hơn là có một tâm trạng tốt. Hãy thử phương án này cho ngôi nhà thân yêu của bạn nhé!

Tin tức liên quan

02/06/2022

Gỗ óc chó là loại gỗ cao cấp được ứng dụng nhiều trong việc làm đồ nội thất như: sàn nhà, tủ, bàn...

30/09/2020

Ốp tường nhà bếp không chỉ bảo vệ bức tường khỏi nguy cơ bong tróc, xuống cấp, mà còn thể hiện được nét thẩm mỹ, tính hiện đại, đẳng cấp cho toàn căn hộ. Tùy vào nhu cầu khác nhau, mỗi gia đình có thể lựa chọn ốp tường nhà bếp bằng những loại vật liệu khác nhau