Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

Biện pháp khắc phục hướng cổng không tốt

16/08/2019

Cổng có vai trò quan trọng không chỉ là hướng đi mà theo phong thuỷ, cổng là nơi đầu tiên tiếp nhận các luồng khí tốt cũng như xấu vào trong ngôi nhà. Trong một số trường hợp, vì nhiều yếu tố mà bạn không thể lựa chọn vị trí cũng như hướng tốt cho ngôi nhà, điều đó khiến cho bạn và những người trong gia đình thường xuyên gặp phải những điều không may. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn một số biện pháp khắc phục hướng cổng không tốt trong phong thuỷ.

Các hướng cổng không tốt theo quan niệm phong thuỷ và biện pháp hoá giải

Cổng hướng về phía Bắc

Theo phong thủy, cổng nằm ở hướng Bắc là không tốt, vì hướng Bắc là nơi phát ra gió lạnh. Loại cổng này có hại đối với sức khỏe của toàn thể gia đình. Ngoài ra còn làm cho quan hệ giữa vợ chồng, con cái lạnh nhạt. Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài bao trùm toàn bộ không khí gia đình, chắc chắn sẽ tạo ra những tai họa nghiêm trọng.

Để khắc phục, bạn có thể đặt một bức bình phong sau cửa nhà, hoặc treo rèm sau cánh cửa. Như vậy bạn có thể ngăn không cho không khí lạnh vào trong nhà, những con gió độc cũng sẽ ít hơn.

Cổng hướng về hướng Đông Bắc

Đông Bắc là hướng của quỷ, do đó còn được gọi là quỷ môn. Trong phong thủy, điều kiêng kị nhất là không được đặt cổng ở trong quỷ môn. Nhà hướng này làm cho người sống trong đó có cảm giác mờ mịt, bất an.

Nếu ngôi nhà của bạn bắt buộc phải đặt hướng cổng là Đông Bắc, tại hai bên cánh cổng bạn có thể dán những hình xua đuổi ma quỷ, như thế sẽ có tác dụng đuổi tà, làm giảm âm khí khiến cho căn nhà trở nên sáng sủa, ấm cúng hơn. Ngoài ra, còn có thể dán nhiều tranh ảnh ở hành lang, đó có thể là những bức tranh phong cảnh màu sắc sặc sỡ hoặc những vật tương tự để tạo ra một không khí thanh thoát tươi tắn, đồng thòi biến khí âm thành dương. Cần chú ý giữ sạch sẽ khô ráo cho khu vực cửa, như thế có thể ngăn chặn giảm thiểu tối đa xảy ra những tai hoạ.

Cổng hướng về phía Đông bị trũng

Thường thì của hướng Đông không có ảnh hưởng lớn hay xấu theo cách nhìn của phong thuỷ. Nhưng nếu cổng bị trũng, lõm thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt của mọi người trong gia đình. Theo khoa học, cổng bị trũng, lõm sẽ làm cho mọi người đi lại dễ bị ngã. Cổng bị lõm vào những hôm trời mưa cũng dễ dàng ngập nước. Còn theo phong thuỷ, nó sẽ khiến cho người sống trong nhà có cảm giác thiếu sinh khí, từ đó dễ sinh bệnh.

Trong trường hợp này tốt nhất chúng ta nên trồng những cây tùng hoặc mai ở hai bên cửa, tận dụng tinh khí mà trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây tạo ra để bổ sung cho năng lượng sống của gia đình. Ngoài ra, nếu nền đất bị trũng, hãy xây, trát lại phần nền cho bằng phẳng.

Cổng hướng về phía Đông Nam bị trũng

Tương tự như cổng hướng Đông, trong phong thủy, cổng quay về hướng Đông Nam là may mắn, nhưng nếu là cổng trũng thì sẽ tạo ra tác dụng ngược lại.

Để khắc phục, bạn có thể đặt một số chậu hoa cỏ ở trước cửa hoặc trong cửa có thể trang trí những sản phẩm bằng thạch anh hoặc bằng tre, trúc. Như vậy là bạn có thể đạt được mục đích tiêu trừ những hậu quả xấu.

Cổng quay về hướng Nam

Cổng quay về hướng Nam cần đặc biệt chú ý không để cho phía bên trong cửa tối tăm. Theo phong thủy, đây là hướng sáng, vì vậy giữ cho nơi đây đầy đủ ánh sáng là rất quan trọng.

Không cần đặt các thiết bị ánh sáng ở khung cửa, trong cửa tốt nhất nên sử dụng các hình điêu khắc để trang trí, đồng thời tôn thờ thần linh theo tín ngưỡng của mình, như thế có thể phát huy được hết hiệu quả. Ngoài ra, do hướng Nam là biểu trưng cho danh dự, tài cán, vì thế phải thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, quang đãng. Đây cũng là cách giúp cho cổng chính của căn nhà bạn luôn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cổng quay về hướng Tây Nam

Giống như hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam cũng bị coi là hướng xấu trong quỷ môn. Những hướng này nếu như giải quyết không hợp lý sẽ tạo ra tà khí, ngoài ra rất dễ gây tụ khí ẩm ở đây và tạo ra một môi trường ẩm ướt và lạnh lẽo dễ tạo điều kiện cho các loại côn trùng và dịch bệnh phát triển.

Để giải quyết những ảnh hưởng không tốt này, chúng ta cần phải sử dụng các biện pháp để tiêu trừ những khí ẩm ướt và lạnh lẽo đó. Bạn có thể bày một số chậu hoa, hoặc treo những bức tranh dân gian xua đuổi tà ma. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm một số đồ trang trí làm bằng thạch anh hoặc bằng ngọc để tăng thêm tác dụng.

Cổng quay hướng về phía Tây lõm vào trong

Nếu như cổng quay về hướng này mà lõm vào phía bên trong, sẽ mang đến những hậu quả không tốt. Không những bạn không đạt được tài vận, mà thậm chí đến tiền tích góp, tiết kiệm cũng có thể tiêu tan.

Trong trường họp này, cách tốt nhất là sử dụng bình phong hoặc rèm cửa để chặn lại. Ngoài ra trên bề mặt các vật dụng trong gia đình bạn nên có các hình khắc. Điều này thể hiện tiền tiết kiệm trước kia của bạn không tiêu tan mà còn có thể khiến cho vận may đến với bạn.

Ngoài việc trồng hoặc đặt thêm các món đồ có khả năng xua đuổi tà khí, bạn cũng đừng quên thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh phần cổng của căn nhà để tránh tạo môi trường cho các loại vi khuẩn, công trùng sinh sôi phát triển, ảnh hưởng tới sức khoẻ của mọi người.

Tin tức liên quan

15/09/2020

Phong thủy bàn thờ luôn được nhiều người quan tâm. Bàn thờ được đặt ở nơi trang nghiêm và đúng hướng sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực, mang đến những điều suôn sẻ, thành công cho gia đình cả năm.

 

14/07/2020

Địa thế mảnh đất là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống thành bại, hạnh phúc hay bất hạnh của gia chủ. Lựa chọn thế đất tốt, hóa giải thế đất xấu có thể mang lại may mắn, hưng vượng cho cả gia đình