Chúng tôi giúp bạn thực hiện giấc mơ về một tổ ấm.

Avant Garde - Sự hoà trộn giữa cá tính và đơn giản trong thiết kế

02/10/2019

Avant Garde mang đến sự sang trọng đặc trưng, mà không một phong cách nào khác có thể có được. Phong cách này không chỉ dừng lại ở sự cá tính của Art Nouveau, cũng không đơn thuần đơn tính như Minimalism, nó là sự hòa trộn và phát triển vượt trội hơn nữa của hai phong cách này. Phong cách nội thất Avant Garde đã gây nhiều tranh cãi khi mới xuất hiện giống như trong lĩnh vực thời trang. Vì thế, nếu yêu thích Avant Garde, chắc hẳn bạn sẽ phải là người yêu nghệ thuật, thích sáng tạo khác biệt và đầy bản lĩnh trong cuộc sống.

 

Avant Garde là gì?

Avant Garde  xuất hiện từ nửa đầu thế kỷ XIX tại Châu Âu, sau đó lan dần sang Mỹ trong những năm bắt đầu của chiến tranh thế giới (1915). Phong cách này ra đời bởi sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, cường điệu, táo bạo, và có cả nét bất cần. Ngày nay, Avant Garde được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, từ nghệ thuật, hội hoạ, đến kiến trúc, nội thất,  điện ảnh, âm nhạc và thời trang.

Avant Garde còn được coi là một môn nghệ thuật, phản ánh sự vô tận của trí tuệ sáng tạo, đột phá mang tính độc bản, nhằm thể hiện tiếng nói và cái nhìn cá nhân của người sáng tạo chúng đối với thế giới và nhân sinh quan. Phong cách độc đáo này có khuynh hướng đối nghịch, phủ nhận, thậm chí đi lệch những giá trị truyền thống. Nó là tiếng nói của sự tự do với nguyên tắc không chịu ràng buộc bởi bất kì yếu tố nào.

 

Phong cách nội thất Avant Garde

Nếu như trong lĩnh vưc thời trang, Avant Garde không chỉ gây sốc mà còn nhận lấy sự chỉ trích bởi tính dị biệt, ngông cuồng, phá cách và quái lạ thì trong linh vực nội thất, cũng mất rất nhiều thời gian để phong cách này được chấp nhận. Nội thất Avant Garde cũng như các lĩnh vực thiết kế khác, đều được nhận định là thách thức và đi ngược các giá trị văn hoá, chính trị, xã hội đã được mặc định từ trước. Bởi thế phải sau giai đoạn cuối những năm 70 – đầu thập niên 80, Avant Garde mới được chấp nhận và đến gần hơn với đời sống của xã hội.

Avant Garde có nghĩa là người đi tiên phong, phong cách này cũng đúng như tên gọi của nó. Trong thiết kế nội thất, Avant Garde phá bỏ sự cầu kỳ trong trang trí cũng như không đề cao yếu tố thẩm mỹ như các phong cách nội thất khác. Ngược lại, phong cách nội thất Avant Garde chú trọng đến công năng nhiều hơn.

 

Đặc điểm nội thất Avant Garde

Đặc điểm không gian nội thất Avant Garde được xác định bằng đường nét ngang- dọc rõ ràng. Có thiên hướng từ bỏ các chi tiết đơn lẻ và cầu kỳ, để tạo sự đẳng cấp và hoành tráng, phong cách này dùng các vật liệu đắt tiền như đá hoa, ván sàn bằng gỗ quý, vải nhung…

Phong cách Avant Garde thường nhấn mạnh vào không gian nội thất bằng các màu đen, trắng, đỏ, vàng tươi, xanh đậm. Chi tiết đáng lưu ý nhất của trường phái này là ngoại hình các thiết bị kim khí như chén bát, lọ hoa, đèn bàn….chủ yếu dùng bạc – chất liệu phải chăng tiền và bền hơn vàng mang điểm xuyết 1 số hoa văn, để đưa vào tác phẩm của mình.

Tin tức liên quan

30/09/2020

Ốp tường nhà bếp không chỉ bảo vệ bức tường khỏi nguy cơ bong tróc, xuống cấp, mà còn thể hiện được nét thẩm mỹ, tính hiện đại, đẳng cấp cho toàn căn hộ. Tùy vào nhu cầu khác nhau, mỗi gia đình có thể lựa chọn ốp tường nhà bếp bằng những loại vật liệu khác nhau 

 

30/09/2020

Phong cách nội thất Color block là lựa chọn phù hợp cho những người trẻ yêu thích lối thiết kế nội thất trẻ trung, năng động với nhiều màu sắc tươi sáng.